Thưa Quý khách hàng,

Trong một thị trường thực phẩm thiếu tin cậy, môi trường kinh doanh thiếu lành mạnh, nhà sản xuất thiếu trách nhiệm cũng như hàng dỏm hàng giả hàng nhái tràn lan, thì đòi hỏi người tiêu dùng phải "thông thái" hơn trong vấn đề lựa chọn thực phẩm, bên cạnh đó, những doanh nghiệp kinh doanh tử tế cũng phải biết tự vận động, vừa để bảo vệ khách hàng của mình, vừa để bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.
Nhận biết dầu phộng, nhận biết dầu lạc, cách phân biệt dầu phộng.
Với mục đích như vậy, bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng nhận biết được sản phẩm Dầu phộng nguyên chất Amami so với nhiều loại dầu ăn khác trên thị trường, thông qua các đặc tính hóa lý, các hình ảnh minh họa và các thông tin về nhãn hiệu hàng hóa...

CÁCH PHÂN BIỆT DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT

1. PHÂN BIỆT BẰNG CẢM QUAN

Trước hết, khi nhìn vào dầu phộng nguyên chất Amami, chúng ta thấy dầu có màu vàng sánh, nếu lắc nhẹ chai, sẽ thấy bề mặt dầu chuyển động chậm hơn với cảm giác độ sệch cao hơn các loại dầu ăn thông thường.
Cách phân biệt dầu lạc, cách phân biệt dầu phụng, nhận biết dầu phụng.
Và khi mở nắp ra, Dầu phộng nguyên chất sẽ cho mùi rất đặc trưng của sản phẩm, mùi này sẽ trở nên thơm lừng cùng với hương vị béo ngậy sau khi dầu được khử với nén (hành tăm), hành, tỏi hoặc sả.
Phân biệt thật giả dầu phộng nguyên chất, dầu lạc nguyên chất thật.
Đối với những người sành ăn, chỉ cần thông qua màu và mùi cũng đủ để phân biệt được dầu phộng nguyên chất với các loại dầu ăn khác. Ngược lại, nếu Quý khách hàng không thường sử dụng thì nên tham khảo thêm cách nhận biết sau.

Hướng dẫn phân biệt dầu phộng nguyên chất
Nhận biết dầu phộng nguyên chất, phân biệt dầu phộng nguyên chất. Cách nhận biết dầu nguyên chất thật, dầu phộng thật.
DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT AMAMI có màu vàng sánh và trông đậm đặc hơn

2. DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT CHỊU LẠNH TỐT HƠN

Dầu phộng nguyên chất có điểm đông đặc ở nhiệt độ +1°C, điểm tan chảy ở nhiệt độ từ 1 đến 3°C. Đây là nhiệt độ đông đặc khá thấp so với các loại dầu ăn kém chất lượng khác như dầu cọ (15°C), mỡ động vật (32°C).
Phân biệt dầu phộng thật, cách phân biệt dầu phộng, cách phân biệt dầu lạc, cách phân biệt dầu phụng.
Dựa vào tính đông này, Quý khách hàng có thể rót dầu ra chén và để vào ngăn lạnh (ngăn thực phẩm) ở nhiệt độ khoảng 3-5°C. Khi ở nhiệt độ này, Quý khách hàng sẽ thấy các loại dầu ăn kém chất lượng (hoặc pha trộn) khác sẽ bị đông đặc lại khá nhanh, trong khi dầu phộng nguyên chất Amami vẫn ở dạng lỏng.

CÁCH NHẬN BIẾT DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT
Trong cùng nhiệt độ 5°C, loại dầu ăn giá rẻ được mua ở siêu thị bị đông, Dầu phộng nguyên chất Amami thì không.

Đến đây Quý khách hàng có thể đặt câu hỏi, vậy nếu dầu ăn kém chất lượng nhưng pha trộn thêm chất chống đông vào thì làm thế nào?.
Hướng dẫn phân biệt dầu phộng nguyên chất, hướng dẫn phân biệt dầu lạc nguyên chất.
Đừng lo, DNG Food sẽ tiếp tục hướng dẫn Quý khách hàng cách phân biệt.

3. DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT CÓ TÍNH ĐỒNG NHẤT CAO

Nếu là dầu phộng nguyên chất, tức thuần khiết thì rõ ràng có tính đồng nhất cao hơn hẳn so với dầu ăn đã bị pha trộn. Cho nên, nếu chúng ta rót hai loại dầu ăn - một loại là dầu phộng nguyên chất Amami và loại còn lại là dầu ăn thường vào 2 chén, sau đó đặt hai chén vào ngăn đá ở nhiệt độ 0°C để cả hai cùng đông đặc, khi đó, chúng ta sẽ thấy dầu phộng nguyên chất Amami có màu vàng, nhìn bề mặt óng ánh, (bóng loáng) và lấp lánh ánh sáng; còn dầu bị pha trộn thì có bề mặt xù xì, nổi lên những chấm trắng nhỏ li ti khá giống mỡ động vật.

CÁCH NHẬN BIẾT DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT
Ở nhiệt độ 0°C, tất cả đều đông, nhưng Dầu phộng nguyên chất Amami có bề mặt bóng loáng hơn

Ngoài các cách nhận biết bên trên, để mua sản phẩm đúng nhà sản xuất và đúng chất lượng, Quý khách nên lưu ý thêm các thông tin sau.

4. NHẬN BIẾT SẢN PHẨM THÔNG QUA FOOD.DNG.VN

Tại website FOOD.DNG.VN, các thông tin được thể hiện đầy đủ và cập nhật thường xuyên nhất. Nếu danh sách các nhà phân phối có thể thay đổi, địa chỉ có thể thay đổi, các thông tin công ty có thể thay đổi, mẫu mã sản phẩm có thể thay đổi, thì website luôn là địa chỉ tin cậy để tất cả có thể tìm kiếm và truy cập.
Dầu phộng nguyên chất thật, nhận biết dầu phộng nguyên chất.
Bởi vậy, nếu Quý khách nghi ngờ sản phẩm (chẳng hạn dầu phộng nguyên chất Amami) không phải do DNG Food sản xuất, vui lòng truy cập vào website FOOD.DNG.VN để tra cứu hoặc liên hệ đến DNG Food theo thông tin tại đây.

Thông thường, FOOD.DNG.VN luôn có một danh sách các nhà phân phối để khách hàng liên hệ. Đó là những địa chỉ tin cậy đã được xác nhận.
Cách nhận biết dầu phộng nguyên chất, cách phân biệt dầu lạc nguyên chất, cách phân biệt dầu phụng nguyên chất.
Tuy vậy, một cách chắc chắn nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất, đó là đặt hàng ngay trên website FOOD.DNG.VN.

5. NHẬN BIẾT NHÃN HIỆU VÀ TEM CHỐNG GIẢ

Trên mỗi sản phẩm của DNG Food là một nhãn hiệu, trong đó bao gồm tên thương hiệu đã được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ, Mã số mã vạch [Barcode] được cấp bởi Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cùng mã nhận dạng QRcode.

QR code của Dầu phộng nguyên chất
QR code - Mã phản hồi nhanh truy cập website food.dng.vn

Ngoài ra, đối với những sản phẩm dễ bị làm giả, DNG Food còn trang bị thêm tem chống giả.
Phân biệt dầu phộng nguyên chất, cách nhận biết dầu nguyên chất thật.
Như vậy, nếu tổng hợp 5 cách nhận biết bên trên, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về một sản phẩm truyền thống xứ Quảng đạt tiêu chuẩn chất lượng - Dầu phộng nguyên chất Amami.
Dầu phộng thật, phân biệt dầu phộng thật, cách phân biệt dầu phộng.
Lần nữa, DNG FOOD chân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm. Sự ủng hộ này đã tiếp sức để chúng tôi góp phần loại trừ những thực phẩm bẩn và các kiểu kinh doanh thiếu trách nhiệm!

Trân trọng,
DNG FOOD./.
Cách phân biệt dầu phộng nguyên chất, cách phân biệt dầu phụng nguyên chất, cách phân biệt dầu lạc nguyên chất.
---------------------------
TÀI LIỆU THAM KHẢO:
- N. J. Morris, F. G. Dollear, Abstract Bibliography of the Chemistry and Technology of Peanuts (Southern Regional Res. Lab., New Orleans, 1949);
- E. W. Eckey, Vegetable Fats and Oils (Reinhold, New York, 1954).
- Đặc tính hóa lý của Dầu phộngCách
phân biệt dầu phộng nguyên chất, cách phân biệt dầu phụng nguyên chất, cách phân biệt dầu lạc nguyên chất.

DOWNLOAD FILE (PDF): CACH-NHAN-BIET-DAU-PHONG-NGUYEN-CHAT.pdf

Cách phân biệt dầu lạc, cách phân biệt dầu phụng, cách phân biệt dầu phộng nguyên chất. Cách phân biệt dầu phụng nguyên chất, cách phân biệt dầu lạc nguyên chất, cách nhận biết dầu phộng nguyên chất. Cách phân biệt dầu lạc nguyên chất, cách phân biệt dầu phụng nguyên chất, hướng dẫn phân biệt dầu phộng nguyên chất, hướng dẫn phân biệt dầu lạc nguyên chất.

DẦU PHỘNG CAO CẤP

DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT AMAMI là dầu ăn được sản xuất theo phương pháp truyền thống đạt TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG. Đây là thực phẩm tiêu biểu của Công ty TNHH Thực phẩm DNG được Sở công thương và Sở y tế Quảng Nam cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm.

DNG Food

DNG FOOD COMPANY

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DNG
Hưng Mỹ, Bình Triều, T. Bình, Q. Nam
Tel: 0510.3.704.000
Email: food@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HỘI AN

SIÊU THỊ MAISON - MAISON MART
439 Cửa Đại, Thành phố Hội An
Tel: 0905.786055
Mail: hoian@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại ĐÀ NẴNG

NHANSON COMPANY - KHO HÀNG
117 Lê Thị Hồng Gấm, Tp. Đà Nẵng
Tel: 0511.3.707.404
Email: nhanson@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HCM

NHÀ PHÂN PHỐI THỦ ĐỨC
16/12 đường 12, Tân Bình, Q. Thủ Đức
Tel: 0918.934446
Email: food.hcm@dng.vn
Website: food.dng.vn