Các món rán, rau xào, nếu dùng loại dầu này, món ăn sẽ béo và ngon hơn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không dùng dầu lạc để trộn salad vì nó có mùi hăng, làm mất đi mùi vị của thực phẩm.

Các loại dầu như dầu lạc, dầu mè, dầu hào, dầu ô-liu... luôn đóng vai trò quan trọng trong việc chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, làm sao sử dụng đúng chức năng của các loại dầu, để mang lại hiệu quả nhất, đảm bảo sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng?

Mời bạn cùng tìm hiểu về công dụng của một số loại dầu để biết cách chế biến đúng.

Dầu ô-liu

Dầu ô-liu có thể sử dụng trong chế biến các món rán, xào, làm bánh, hấp, trộn salad hay các loại rau củ. Đặc biệt khi quay các loại thịt, nếu bạn rưới thêm một chút dầu ô-liu, thịt sẽ rất mềm và ngon. Khi rán bằng dầu ô-liu, bạn nên vặn lửa nhỏ để dầu không bị cháy.

Dầu ô-liu Extra Virgin có mùi vị đậm đặc hơn so với các loại dầu ô-liu khác vì được ép ngay sau khi trái thu hoạch chứ không phải từ trái phơi khô. Loại dầu này cần được cất giữ ở những nơi thoáng mát. Tránh để dầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì bức xạ nhiệt có thể phân hủy các chất trong dầu. Nếu dùng ít, bạn nên mua chai nhỏ.

Dầu lạc (dầu phộng, dầu phụng)

Các món rán, rau xào, nếu dùng loại dầu này, món ăn sẽ béo và ngon hơn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không dùng dầu lạc để trộn salad vì nó có mùi hăng, làm mất đi mùi vị của thực phẩm.

Dầu mè (dầu vừng)

Có công cụ tăng thêm mùi vị cho các món súp và món hấp. Tuyệt đối không dùng loại dầu này cho các món rán vì sức nóng sẽ làm hương vị của dầu bay mất. Chỉ nên cho dầu mè vào món ăn sau khi đã nấu xong. Như thế, dầu sẽ giữ được hương vị của nó.

Dầu đậu nành

Trong dầu đậu nành chứa khoảng 81,7% hàm lượng a-xít béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, loại dầu này chứa a-xít linolenic và omega 3, có khả năng làm giảm cholesterol trong máu và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên sử dụng các loại dầu này khi chế biến món ăn hàng ngày. Dầu đậu nành được sử dụng để chế biến các món rán, xào, hấp, làm bánh hoặc trộn salad. Khi rán bằng dầu đậu nành, bạn không nên vặn lửa lớn vì dầu sẽ bị cháy khét, làm mất đi chất dinh dưỡng trong dầu.

Dầu hào

Dầu hào chuyên dùng trong các món xào, cá hấp, thịt bò. Trước khi nấu, bạn cho dầu vào thực phẩm, trộn đều để ngấm gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Món ăn sẽ có hương vị đậm đà hơn.

Dầu hào có vị mặn nên khi dùng để ướp, bạn hạn chế bớt các gia vị có độ mặn khác như bột nêm, muối, nước mắm, nước tương.

Đối với các món ăn có nguyên liệu là thịt lợn, bạn nên dùng dầu lạc khi nấu vì dầu có thể khử hết mùi tanh của thịt.

DẦU PHỘNG CAO CẤP

DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT AMAMI là dầu ăn được sản xuất theo phương pháp truyền thống đạt TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG. Đây là thực phẩm tiêu biểu của Công ty TNHH Thực phẩm DNG được Sở công thương và Sở y tế Quảng Nam cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm.

DNG Food

DNG FOOD COMPANY

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DNG
Hưng Mỹ, Bình Triều, T. Bình, Q. Nam
Tel: 0510.3.704.000
Email: food@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HỘI AN

SIÊU THỊ MAISON - MAISON MART
439 Cửa Đại, Thành phố Hội An
Tel: 0905.786055
Mail: hoian@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại ĐÀ NẴNG

NHANSON COMPANY - KHO HÀNG
117 Lê Thị Hồng Gấm, Tp. Đà Nẵng
Tel: 0511.3.707.404
Email: nhanson@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HCM

NHÀ PHÂN PHỐI THỦ ĐỨC
16/12 đường 12, Tân Bình, Q. Thủ Đức
Tel: 0918.934446
Email: food.hcm@dng.vn
Website: food.dng.vn