DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT, hay còn gọi là DẦU PHỤNG NGUYÊN CHẤT theo cách gọi của Miền trung, hoặc DẦU LẠC NGUYÊN CHẤT theo cách gọi Miền bắc, là dầu phộng được sản xuất hoàn toàn từ đậu phụng (đậu phộng, lạc) thông qua ép cách thủy.

 

(Bài viết đang cập nhật)

 

 DẦU PHỤNG NGUYÊN CHẤT AMAMI

Thể tích: 1L
Giá sản phẩm: 120.000VNĐ

 Dau Phong Nguyen Chat 1L

Nhãn dầu phông nguyên chất Amami 1L

 ĐẶT HÀNG ONLINE | GỌI: 0915.888.404

Dầu phụng Amami sản xuất theo phương pháp truyền thống với 100% từđậu phụng (đậu phộng, lạc);

Dầu phụng Amami là kết quả của quy trình sản suất với sự tuân thủ nghiêm các điều kiện ATTP;

Dầu phụng Amami sử dụng nguyên liệu đậu từ vùng đất sạch Hưng Mỹ, nổi tiếng ở Quảng Nam;

Dầu phụng Amami tuyệt đối không pha trộn thêm dầu kém chất lượng hoặc mỡ động vật...

------------------------

I. CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG:
- Chứng nhận đạt VSATTP: Số 10/GCNATTP-SCT do Sở Công thương Quảng Nam cấp ngày 4/4/2014.

- Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Số 40/2014/YTQNa-XNCB do Chi cục VSATTP Quảng Nam cấp ngày 10/06/2014.
- Chứng nhận Mã số mã vạch số B018734 được cấp bởi GS1 - Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

II. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM:

1. Yêu cầu kỹ thuật:

1.1. Các chỉ tiêu cảm quan:

- Trạng thái: dạng lỏng;

- Màu sắc: màu vàng sánh;

- Mùi vị: Mùi vị đặc trưng của sản phẩm;

1.2. Các chỉ tiêu vi sinh vật (áp dụng theo QĐ 46/2007/QĐ-BYT):

TT

Tên chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức tối đa

1

Tổng số vi sinh vật hiếu khí

CFU/g

< 103

2

Coliform

CFU/g

<10

E. Coli

CFU/g

 <3

4

Staphylococcus aureus

CFU/g

0

5

Salmonella

CFU/g

0

6

TSBTNM-NM

/25g

0

1.3. Hàm lượng kim loại nặng (TCVN 7597:2007):

1.3.1. Các chỉ tiêu hóa lý:

TT

Tên chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức tối đa

1

Peroxit

Mili đương lượng oxy hoạt hóa/kg

15

2

Tạp chất không tan

%

0,05%

Chỉ số axit

mgKOH/gam dầu

 4,0

4

Hàm lượng xà phòng

%

0,005%

5

Chỉ số xà phòng hóa

mgKOH/g chất béo

196

6

Chỉ số Iốt

g/100g

120

1.3.2. Hàm lượng kim loại nặng:

TT

Tên chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức tối đa

1

Hàm lượng chì

μg/kg

0

2

Hàm lượng cadimi

μg/kg

0

1.4. Hàm lượng hóa chất không mong muốn (hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất khác): theo 46/2007/QĐ-BYT

TT

Tên chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức tối đa

1

Nhóm clo hữu cơ

mg/kg

0

2

Nhóm lân hữu cơ

mg/kg

0

2. Thành phần cấu tạo:

2.1. Nguyên liệu: Dầu phộng 100%.

2.2. Chất phụ gia thực phẩm: không sử dụng.

3. Thời hạn sử dụng:

Sản phẩm Dầu phộng nguyên chất Amami, có hạn sử dụng kể từ ngày sản xuất là 24 tháng.

Ngày sản xuất (NSX) và Hạn sử dụng (HSD) được in trên thân lọ.

Mọi sản phẩm khi đến hạn sử dụng đều được cơ sở thu hồi và hủy bỏ.

4. Hướng dẫn sử dụng:

4.1. Giới thiệu sản phẩm: Dầu phộng nguyên chất Amami được sản xuất theo phương pháp truyền thống, tuân thủ nghiêm quy định an toàn thực phẩm cùng với quy trình công nghệ được kiểm soát chặc.

4.2. Công dụng: Dầu phộng nguyên chất Amami dùng để chiên, xào, nấu, trộn trong quá trình chế biến các món ăn.

4.3. Cách dùng: Khử dầu trước khi chế biến món ăn theo 3 bước:

- Cho dầu vào chảo sạch và khô;

- Đun lửa nhẹ cho đến khi dầu bốc hơi;

- Bỏ nén/xả/hành vào chảo và cho nhỏ lửa.

4.4. Đối tượng sử dụng: Dùng cho mọi đối tượng.

4.5. Liều lượng: dùng theo nhu cầu

4.6. Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời.

Quy trình sản xuất DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT AMAMI được thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu đậu phộng: Từ cánh đồng đậu phộng ở vùng đất sạch Hưng Mỹ [Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam], nhà nông thu hoạch bằng cách nhổ lên, tuốt ra lấy trái (củ), rồi sàng lọc để bỏ các hạt non và đất. Sau đó làm sạch và mang về phơi khô trên sân. Quá trình phơi kéo dài khoảng 6 nắng (6 lần phơi hoặc 6 ngày phơi) để cho trái hết nước. Sau đó tập hợp lại để chuẩn bị công đoạn ép.

2. Xay đậu và ép dầu: Thông thường để thực hiện ép xong 100kg đậu khô thì tốn khoảng 2h làm việc của 4 lao động. Trước hết là sàng lọc để lấy những trái đậu tròn chắc, loại bỏ các trái đậu lép và kém chất lượng. Sau đó xay đậu ra thành bột, rồi cho tất cả vào nồi hấp để thực hiện công đoạn hấp cách thủy. Sau đó lấy bột đậu ra và cho vào mỗi bịch được gói đóng trong niềng tre.

Tiếp tục sắp xếp các gói bột niềng tre lần lượt vào bộng, bắt đầu ép - ép nóng.

Khi ép thì dầu sẽ chảy ra, ép càng mạnh thì dầu chảy ra càng nhiều.

3. Lắng và Lọc:

Dầu chảy ra từ bộng sẽ được hứng vào các thùng inox, đợi cho dầu nguội thì sẽ đậy nắp lại và để lắng tự nhiên (trọng lực) trong 3 ngày. Tất cả phần cặn sẽ được lắng xuống đấy, phần dầu được tách ra.

Phần dầu sau lắng sẽ được lọc qua các công đoạn: Lọc thô -> Lọc bán tinh -> Lọc tinh -> Dầu phộng nguyên chất.

4. Rửa chai - Chiết rót và đóng nắp:

Dầu phụng nguyên chất Amami đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh chai lọ qua các nguyên tắc sau: 1) Sử dụng chai lọ từ những đối tác uy tín và đã qua kiểm định tiêu chuẩn chất lượng; 2) Chai mang về tuy đang mới nhưng được chúng tôi xử lý bằng cách súc và rửa với mục đích làm sạch các bụi công nghiệp và các chất vô cơ bám trên bề mặt chai và nắp, sau đó để khô -> chuẩn bị cho việc chiết rót, đóng nắp và thành phẩm.

------------------------

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DNG
Tên tiếng Anh: DNG Food Company Limited
Tên viết tắt: DNG Food
Hưng Mỹ, Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam
Tel: 0510.3.704.000
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Website: food.dng.vn
Mã số thuế: 4000973623

DẦU PHỘNG CAO CẤP

DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT AMAMI là dầu ăn được sản xuất theo phương pháp truyền thống đạt TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG. Đây là thực phẩm tiêu biểu của Công ty TNHH Thực phẩm DNG được Sở công thương và Sở y tế Quảng Nam cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm.

DNG Food

DNG FOOD COMPANY

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DNG
Hưng Mỹ, Bình Triều, T. Bình, Q. Nam
Tel: 0510.3.704.000
Email: food@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HỘI AN

SIÊU THỊ MAISON - MAISON MART
439 Cửa Đại, Thành phố Hội An
Tel: 0905.786055
Mail: hoian@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại ĐÀ NẴNG

NHANSON COMPANY - KHO HÀNG
117 Lê Thị Hồng Gấm, Tp. Đà Nẵng
Tel: 0511.3.707.404
Email: nhanson@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HCM

NHÀ PHÂN PHỐI THỦ ĐỨC
16/12 đường 12, Tân Bình, Q. Thủ Đức
Tel: 0918.934446
Email: food.hcm@dng.vn
Website: food.dng.vn