Dầu đậu phộng nguyên chất

Năm nay đậu phộng được mùa, bình quân mỗi lít dầu đậu phộng có giá từ 100- 120.000 đ/lít. Mang lại thu nhập cao cho người dân sau những tháng ngày vất vả gieo trồng.

Bắt đầu từ cuối tháng 3, cho đến tháng 5 dương lịch là mùa cao điểm ép dầu đậu phộng (lạc), của nông dân Điện Bàn.

Với địa hình thuận lợi, đất đai màu mỡ, có con sông Thu Bồn chảy qua, phần lớn diện tích đất nông nghiệp của huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam dùng để trồng rau hoa màu, cây lương thực ngắn ngày. Năm nay, tuy rau quả rớt giá, nhưng đậu phộng lại được mùa, được giá. Mang lại nguồn thu nhập cao cho nhiều hộ dân.

Cứ 5h sáng mỗi ngày, từng chiếc xe bò chở đậu phộng nối đuôi nhau kéo về các cơ sở ép dầu. Những người đàn ông lực lưỡng, bắp thịt cuồn cuộn, mới sáng nhưng mồ hôi đã nhễ nhại đang quần quật bên những cái lò bập bùng cháy. Nghề ép dầu đậu phộng có từ lâu đời trên vùng đất này.

Đây là nghề vốn ít, lời nhiều, chỉ cần chịu thương chịu khó và bỏ chút công sức là xong. Dầu đậu phộng được nhiều người ưa chuộng, bởi gía cả không đắt lắm so với các loại dầu khác.

Ông Nguyễn Văn Thạnh, trú tại xã Điện Nam, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết: Mỗi ngày cơ sở của tôi ép được 200 đến 300 lít dầu. Nghề này vất vả, nhưng được cái là vui, mỗi năm chỉ có 1 đợt ép dầu duy nhất.

Và nghề này cũng đòi hỏi phải có sức khỏe dẻo dai, đa số các khâu ép dầu dùng sức mạnh của đôi bàn tay là chủ yếu. Năm nay đậu phộng được mùa, bình quân mỗi lít dầu đậu phộng có giá từ 100- 120.000 đ/lít. Mang lại thu nhập cao cho người dân sau những tháng ngày vất vả gieo trồng.

Tại những cơ sở ép dầu trên địa bàn huyện, từ sáng sớm đã có các thương lái đổ về thu mua, để vận chuyển vào thị trường miền Nam. Mặc dầu có rất nhiều loại dầu đang cạnh tranh trên thị trường, nhưng dầu đậu phộng vẫn là sự lựa chọn số một đối với nhiều gia đình.

DẦU PHỘNG CAO CẤP

DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT AMAMI là dầu ăn được sản xuất theo phương pháp truyền thống đạt TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG. Đây là thực phẩm tiêu biểu của Công ty TNHH Thực phẩm DNG được Sở công thương và Sở y tế Quảng Nam cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm.

DNG Food

DNG FOOD COMPANY

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DNG
Hưng Mỹ, Bình Triều, T. Bình, Q. Nam
Tel: 0510.3.704.000
Email: food@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HỘI AN

SIÊU THỊ MAISON - MAISON MART
439 Cửa Đại, Thành phố Hội An
Tel: 0905.786055
Mail: hoian@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại ĐÀ NẴNG

NHANSON COMPANY - KHO HÀNG
117 Lê Thị Hồng Gấm, Tp. Đà Nẵng
Tel: 0511.3.707.404
Email: nhanson@dng.vn
Website: food.dng.vn

DNG FOOD tại HCM

NHÀ PHÂN PHỐI THỦ ĐỨC
16/12 đường 12, Tân Bình, Q. Thủ Đức
Tel: 0918.934446
Email: food.hcm@dng.vn
Website: food.dng.vn